Cách bảo quản vật dụng nội thất gỗ luôn sáng bóng như mới

Ngày nay, vật dụng nội thất được làm bằng gỗ đang dần trở thành lựa chọn ưu tiên của nhiều gia đình bởi đường nét độc đáo và vẻ đẹp riêng mà các sản phẩm này mang lại cho người dùng. Hiện tại, có khá nhiều loại gỗ được đưa vào làm nguyên liệu chính để sản xuất vật dụng nội thất. Tùy vào từng vật dụng, chức năng, giá thành của sản phẩm mà bạn có thể chọn được sản phẩm có chất liệu phù hợp.

Các vật dụng nội thất cơ bản cần có của một gia đình là bàn ăn đa năng, bàn ghế, tủ để giày thông minh, bàn trà, ghế,…..Và vấn đề được đặt ra ở đây là làm thế nào để bảo quản các vật dụng nội thất này một cách tốt nhất, để chúng mang lại lợi ích cao nhất và sử dụng được lâu.

Một sô lưu ý và hướng dẫn để chia sẻ đến khách hàng về cách bảo quản vật dụng nội thất gỗ luôn sáng bóng như mới

Hiểu được vấn đề nhiều khách hàng chuộng nội thất quan tâm, nội thất Finili đã tổng hợp lại một sô lưu ý và hướng dẫn để chia sẻ đến khách hàng về cách bảo quản vật dụng nội thất gỗ luôn sáng bóng như mới.

Điều cần lưu ý để nội thất gỗ trong gia đình luôn sạch sẽ, như mới

Đầu tiên chúng ta cần làm là vệ sinh, lau chùi thường xuyên

Bước quan trọng không thể thiếu nếu bạn muốn các vật dụng nội thất của mình luôn như mới là thường xuyên lau chùi, vệ sinh. Bởi nếu bạn không thường xuyên lau chùi, bụi bám lâu ngày sẽ rất khó để làm sạch. Nếu bạn sinh sống ở khu vực có nhiều khói bụi, xe cô qua lại thì ngoài việc lau chùi hàng ngày, bạn cũng nên đóng bớt cửa sổ lại những lúc không cần thiết, để hạn chế tình trạng khói bụi bên ngoài bám vào.

Sử dụng vải mềm để lau chùi

Để lau chùi đồ nội thất gỗ một cách tốt nhất và đạt hiệu quả cao nhất, bạn nên sử dụng khăn mặt hoặc vải mềm để dễ dàng lau chùi, vệ sinh. Không nên lựa chọn cọ bằng sắt hoặc một số vật dụng sắc nhọn để phục vụ cho việc vệ sinh nội thất nhằm hạn chế gây trầy xước, bong tróc sản phẩm.

Nên sử dụng khăn mặt hoặc vải mềm để dễ dàng lau chùi, vệ sinh

Hạn chế sử dụng nước trực tiếp

Hạn chế sử dụng nước trực tiếp cho việc lau chùi đồ gỗ. Nếu bạn sợ hóa chất làm ảnh hưởng đến đồ gỗ mà sử dụng nước để lau chùi thì hoàn toàn không đúng. Đối với những chiếc bàn ăn, bàn trà được làm từ gỗ ván dăm được phù melamine chống nước, chống xước nhưng chúng ta cũng không nên để nước trực tiếp quá lâu trên mặt nước vì rất dễ gây ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng sản phẩm.

Đối với những mẫu bàn làm việc bị bẩn, bạn đừng nên vội lau rộng sang những vùng khác của bề mặt sản phẩm. Điều bạn cần làm lúc này là lấy khăn giấy khô thấm vào vết bẩn và lau ngay bằng giẻ mềm.

Hạn chế sử dụng nước trực tiếp cho việc lau chùi đồ gỗ

Đây chỉ mới là cách giữ đồ nội thất sạch sẽ. Do vậy, nếu muốn đồ nội thất gỗ nhà mình luôn mới, bạn hãy thực hiện bước tiếp theo nhé!

Đánh bóng đồ nội thất gỗ với các nguyên liệu đơn giản

Có khá nhiều cách để làm bóng đồ gỗ nội thất như mới, tuy nhiên nội thất Finili hướng dẫn bạn 3 cách làm bóng các vật dụng nội thất bằng gỗ một cách an toàn và hiệu quả.

Cách 1: Đây là cách đơn giản nhất để làm nội thất gỗ nhà mình luôn sáng bóng như mới là dùng một mảnh vải sạch thấm sữa bò để lau chùi. Cách này không chỉ giúp đồ nội thất gỗ nhà bạn luôn sạch mà còn sáng bóng như mới.

Cách 2: Dùng 1/2 cốc nước pha với ít giấm, lượng giấm bằng 1/2 lượng nước. Sau đó, bạn dùng một miếng vải mềm tẩm dung dịch này và lau chùi đồ gỗ, cách này được biết đến vừa đơn giản vừa hiệu quả.

Cách 3: Đặc biệt, trà cũng là một trong những nguyên liệu đặc biệt được sử dụng để lau chùi nội thất gỗ trong nhà. Với cách làm khá đơn giản, bạn chỉ cần pha một cốc trà, để nguội rồi dùng vải mềm tẩm nước trà này và lau chùi các vật dụng ấy.

Trà cũng là một trong những nguyên liệu đặc biệt được sử dụng để lau chùi nội thất gỗ trong nhà

Qua những chia sẻ trên, nội thất hiện đại Finili mong rằng quý khách có thể bảo quản và sử dụng vật dụng gỗ nội thất trong gia đình mình một cách tốt nhất và tối ưu nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 64 MB. You can upload: image. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded.