Hướng dẫn cách lựa chọn bàn học đạt chuẩn cho bé

Bàn học cho bé được biết đến là vật dụng nội thất vô cùng quan trọng và cần được trang vị trong góc học tập của bé. Bàn học ảnh hưởng đến sự phát triển của bé về cả thể chất và tinh thần, ảnh hưởng lớn đến sự phát triển xương, dáng ngồi của bé. Một chiếc bàn học đạt chuẩn còn giúp bé nâng cao khả năng sáng tạo và tinh thần học hỏi. Vậy làm cách nào để lựa chọn được chiếc bàn học phù hợp với bé, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết ngay sau đây nhé!

Bàn học đạt chuẩn còn giúp bé nâng cao khả năng sáng tạo và tinh thần học hỏi

Cách chọn bàn học đạt chuẩn cho bé – phụ huynh nên biết

Chọn bàn học dựa vào độ tuổi của bé

Khi chọn bàn học cho bé, cha mẹ nên dựa vào độ tuổi của bé mà chọn một chiếc bàn thật sự thích hợp. Bởi ở mỗi độ tuổi sẽ có những mẫu bàn học thiết kế với kiểu dáng khác nhau để kích thích sự sáng tạo của bé. Do vậy, cha mẹ nên hạn chế việc mua bàn học cho bé theo kiểu “trừ hao” độ tuổi mà nên tính theo chính xác độ tuổi của con mình.

Lựa chọn bàn học phù hợp với kích thước không gian

Điểm cần lưu ý tiếp theo, để chọn lựa chọn cho bé mẫu bàn học phù hợp nhất, bạn nên quan tâm đến kích thước không gian đặt bàn cũng như góc học tập của bé. Không nên chọn một chiếc bàn học cho quá với kích thước quá rộng hay quá hẹp sẽ kiến căn phòng trở nên mất đối xứng, giảm tính thẩm mỹ.

Lựa chọn bàn học phù hợp với kích thước không gian

Bạn nên lựa chọn cho bé một chiếc bàn học đa năng có kích thước vừa phải, có ngăn kéo và nhiều ngăn để sách. Điều này sẽ giúp bé rèn luyện cho mình tính sắp xếp các vật dụng một cách ngăn nắp.

Và tuyệt đối cha mẹ không nên lựa cho bé nhà mình một chiếc bàn quá cao. Vì chiếc bàn học nếu không phù hợp với chiều cao của bé sẽ ảnh hưởng đến cấu trúc xương và thị lực của bé sau này.

Lựa chọn bàn học có màu sắc theo sở thích của bé

Khi lựa chọn bàn học cho bé, cha mẹ cũng nên lựa chọn những mẫu bàn có màu sắc và họa tiết theo sở thích của bé hoặc tham khảo ý kiến từ các bé nhà mình. Bởi khi chọn một mẫu bàn mà bé thích, bé sẽ cảm thấy thích thú hơn khi được học tập trên chính chiếc bàn do mình chọn lựa.

Lựa chọn bàn học có màu sắc theo sở thích của bé

Một số lưu ý khác – cha mẹ nên biết

Bàn học của bé nên được đặt ở những nơi thoáng mát, có đủ ánh sáng và không gian yên tĩnh để bé phát huy tối đa tính tập trung của mình. Nếu góc học tập của bé không đủ ánh sáng, cha mẹ nên trang bị thêm cho bé một chiếc đèn học để bé được học tập trong môi trường đủ ánh sáng hơn, tránh gây ảnh hưởng đến thị giác của bé.

Nên tránh chọn những mẫu bàn học bằng kim loại, kính với thiết kế đầu nhọn

Đối với những bé còn quá nhỏ, cha mẹ nên tránh chọn những mẫu bàn học bằng kim loại, kính với thiết kế đầu nhọn. Vì những chất liệu này sẽ dễ gây tổn thương đến bé trong quá trình sử dụng. Chất liệu bàn học mà cha mẹ nên trang bị cho bé nhà mình là gỗ công nghiệp hoặc gỗ tự nhiên với thiết kế bo tròn góc. Đây được xem là hai loại gỗ an toàn với sức khỏe của bé và thân thiện với môi trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 64 MB. You can upload: image. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded.